Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 37
  • Tổng truy cập: 3.387.092
Đảm bảo an toàn bức xạ cho người lao động năm 2018
Cập nhật: 23/05/2018
Lượt xem: 929

     Ngày 19/5/2018, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Trung tâm thông tin và đào tạo - Cục An toàn bức xạ và hạt nhân tổ chức lớp huấn luyện an toàn bức xạ cho cán bộ viên chức của bệnh viện làm trong môi trường có bức xạ. 

     Theo đó các học viên đã được giảng viên truyền đạt các nội dung: Những khái niệm cơ bản về bức xạ ion hóa; Các dạng bức xạ ion hóa chính; Tìm hiểu về bức xạ trong X.Quang, Xạ trị, y học hạt nhân; Hệ thống các văn bản pháp quy về an toàn bức xạ… Giảng viên còn chỉ rõ các bước tiến hành công việc trong vận hành thiết bị bức xạ, làm việc với nguồn phóng xạ, làm việc trong khu vực có nguy cơ bị chiếu xạ. Mỗi cán bộ, nhân viên y tế khi làm việc hoặc thao tác với chất phóng xạ, cần mặc quần áo bảo hộ lao động và trang bị phòng hộ khác, được đeo tấm chì, đi găng tay cao su pha chì, mặc quần áo không thấm nước và tắm giặt sau giờ làm việc. Đối với những nhân viên y tế làm việc trong môi trường có bức xạ cần tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ 3 hoặc 6 tháng một lần, chú ý xét nghiệm máu để phát hiện sớm các biểu hiện bệnh lý nếu có. 

     Kết thúc lớp huấn luyện các học viên được là bài kiểm tra đánh giá. 100% các học viên đạt yêu cầu về an toàn bức xạ trong bệnh viện. 

     Lớp huấn luyện được tổ chức nhằm trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về bức xạ cho đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện. Qua đó giúp đảm bảo an toàn cho người bệnh, cho nhân viên y tế và cho cộng đồng.

     Một số hình ảnh tại lớp huấn luyện:

Phòng Công tác xã hội
 

Các bài viết khác
Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(290 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(396 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(560 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(363 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(437 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(292 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(1.169 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(603 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(788 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(632 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(477 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(1.106 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(343 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(549 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(1.352 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(1.212 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(854 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(1.059 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(4.056 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(3.463 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(1.565 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(937 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(762 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(1.238 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(766 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (1.011 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(778 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK