Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 25
  • Tổng truy cập: 2.166.178
Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn
Cập nhật: 03/04/2018
Lượt xem: 2.985

Thực hiện cam kết thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và kiểm soát lây nhiễm bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh, trong 2 ngày 30 và 31/3 Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện năm 2018. Với sự giúp đỡ và hỗ trợ của Ths.Trần Hữu Luyện- Thành viên hội đồng chuyên môn Kiểm soát nhiễm khuẩn - Bộ Y tế.

ThS.Bs Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai giảng lớp tập huấn

     Tham gia lớp tập huấn có 190 học viên là thành viên của Hội đồng và mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, điều dưỡng trưởng, đội trưởng, hộ lý/ ICT các khoa. Tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt các nội dung theo quyết định 3916/QĐ-BYT phê duyệt các hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám, chữa bệnh do Bộ Y tế ban hành.
 


Các học viên tham gia lớp tập huấn


Các học viên tham gia lớp tập huấn

     Lớp tập huấn củng cố, nâng cao nhận thức, kiến thức và kĩ năng kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện nhằm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, giảm các biến chứng, ngày điều trị và sử dụng kháng sinh, giảm tỷ lệ kháng kháng sinh, giảm chi phí dùng thuốc và giảm gánh nặng cho người bệnh. Qua đó mang lại an toàn và sự hài lòng cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

     Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được đánh giá chất lượng sau tập huấn. 100% các học viên đều đạt yêu cầu về nâng cao nhận thức, kiến thức trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. 
 


Giảng viên truyền đạt tại lớp tập huấn

     

Giảng viên truyền đạt tại lớp tập huấn
 

Phòng Công tác xã hội

Các bài viết khác
Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(153 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(228 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(377 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(202 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(271 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(158 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(651 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(298 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(549 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(455 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(326 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(823 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(227 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(380 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(1.118 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(1.070 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(671 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(902 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(3.940 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(3.315 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(1.283 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(729 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(650 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(1.016 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(675 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (862 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(644 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK