Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 47
  • Tổng truy cập: 5.016.256
Tập huấn công tác xã hội trong bệnh viện năm 2018
Cập nhật: 20/04/2018
Lượt xem: 2.826
     Ngày 17/4/2018, nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng về công tác xã hội, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phối hợp với phòng Công tác xã hội- Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lớp tập huấn cho gần 120 học viên là các trưởng, phó các khoa, phòng, trung tâm và các thành viên thuộc mạng lưới cộng tác viên Công tác xã hội.

     Phát biểu tại lớp tập huấn, Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh hoạt động công tác xã hội nhằm hỗ trợ người bệnh vì vậy công tác xã sẽ giúp tạo dựng mối quan hệ giữa người bệnh, người nhà người bệnh với nhân viên y tế trở nên gắn bó, thân thiết hơn.

     Những năm gần đây, khái niệm Công tác xã hội không còn quá xa lạ. Công tác xã hội đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế, góp phần tích cực trong công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong thực tế hiện nay, đôi khi sự quá tải của các bệnh viện đã khiến nhân viên y tế không đủ thời gian để chia sẻ, động viên với bệnh nhân và gia đình người bệnh thì nhân viên Công tác xã hội trong bệnh viện là người “Bác sỹ về tâm lý”, đồng hành tháo gỡ những vướng mắc cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân, giúp họ vượt qua những khó khăn về kinh tế cũng như nỗi đau bệnh tật.

     Cũng là một trong những đơn vị đã và đang có mạng lưới công tác xã hội hoạt động khá hiệu quả, BSCKII. Phạm Thị Bích Mận - Trưởng phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai đã có những chia sẻ với thành viên mạng lưới công tác xã hội bệnh viện những khó khăn mà đơn vị gặp phải trong thời gian đầu hoạt động và những kinh nghiệm trong quá trình hoạt động.

     Lớp tập huấn được tổ chức nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác xã hội nói chung và công tác xã hội trong ngành y tế nói riêng, giúp học viên có cách nhìn và hiểu đúng về ý nghĩa của công tác xã hội từ đó góp phần tích cực vào việc ổn định và nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế , tất cả vì mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”.

     Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 
 
 


 
Phòng Công tác xã hội
Các bài viết khác
Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(79 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(421 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(577 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(820 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(583 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(570 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(446 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(1.908 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(895 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(989 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(851 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(683 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(1.476 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(550 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(826 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(1.629 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(1.378 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(1.121 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(1.280 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(4.300 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(3.646 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(1.867 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(1.187 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(920 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(1.548 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(880 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (1.231 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK