Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 60
  • Tổng truy cập: 19.892.796
An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất
Cập nhật: 13/07/2022
Lượt xem: 2.374
Hiện nay y học đã ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật vào hoạt động khám chữa bệnh. Trong đó có các phương pháp sử dụng thiết bị bức xạ như máy phát tia X; nguồn phóng xạ… Các thiết bị có bức xạ sử dụng trong Y tế có thể kể đến như: Máy chụp X-quang các loại; Máy xạ trị; Hoạt chất phóng xạ ứng dụng chẩn đoán và điều trị trong y học hạt nhân… đã hỗ trợ rất lớn cho lâm sàng trong việc ghi lại hình ảnh các vị trí tổn thương, thăm dò chức năng các bộ phận, mô bên trong cơ thể con người, điều trị ung thư… Tuy nhiên những phương pháp này cũng tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ nguồn phóng xạ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và môi trường.

Nhận thức rõ điều trên, Lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí luôn chú trọng tổ chức các lớp đào tạo an toàn bức xạ nhằm đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, đồng thời ngăn ngừa sự cố, giảm thiểu hậu quả của chiếu xạ đối với nhân viên y tế, người bệnh và môi trường xung quanh. Vừa qua, ngày 24/6/2022, Bệnh viện đã tổ chức đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2022. Lớp do Giảng viên Trung tâm thông tin & Đào tạo – Cục An toàn Bức xạ & Hạt nhân phụ trách giảng dạy. 30 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, kỹ sư thực hiện công việc bức xạ tại các khoa/phòng/trung tâm trong Bệnh viện đã tham dự lớp học này.


Giảng viên giảng dạy tại lớp đào tạo


Giảng viên giảng dạy tại lớp đào tạo

 
Tại lớp học, học viên được lĩnh hội các kiến thức theo chương trình được Quy định tại Thông tư số 34/2014/TT- BKHCN ngày 27/11/2014 của Bộ Khoa học & Công nghệ, quy định về đào tạo an toàn bức xạ đối với nhân viên bức xạ, người phụ trách an toàn và hoạt động dịch vụ đào tạo an toàn bức xạ. Các nội dung như: Đào tạo an toàn bức xạ cho Phụ trách an toàn bức xạ; Nhân viên bức xạ sử dụng trong X-quang chẩn đoán y tế; Đào tạo an toàn bức xạ trong xạ trị; đào tạo an toàn bức xạ trong y học hạt nhân…


Giảng viên Trung tâm thông tin & Đào tạo – Cục An toàn Bức xạ & Hạt nhân phụ trách giảng dạy tại lớp đào tạo


Các học viên tham gia lớp đào tạo

Qua lớp học, các học viên được củng cố thêm kiến thức về nguyên lý hoạt động của thiết bị X- quang chẩn đoán y tế và các kiến thức an toàn bức xạ liên quan, tối ưu hóa an toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán y tế nhằm điều chỉnh thông số kỹ thuật của các thiết bị phát tia X và nguồn phóng xạ để đạt được kết quả chất lượng tốt nhất với mức độ rủi ro bức xạ thấp nhất; Ngoài ra giảng viên còn cập nhật hệ thống các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn bức xạ, hướng dẫn nhân viên y tế bảo đảm an toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán y tế như: yêu cầu bố trí, che chắn an toàn đối với phòng đặt thiết bị bức xạ, trang thiết bị bảo hộ cá nhân, quy định về sử dụng, quản lý liều kế cá nhân…

Thực hiện theo quy định, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo an toàn bức xạ định kỳ 3 năm/lần để nhắc lại và bổ sung kiến thức chuyên sâu, cập nhật các thông tin và quy định mới về an toàn bức xạ cho các nhân viên bức xạ y tế. Học viên được kiểm tra đánh giá kiến thức sau mỗi khoá đào tạo, qua đó giúp nhân viên y tế nhận thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như tiếp thu kiến thức cần thiết trong công tác đảm bảo an toàn bức xạ nghề nghiệp. Qua đó đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, đồng thời mang lại sự an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và cộng đồng.

 
Tổ Công tác xã hội
 
Các bài viết khác
Chú trọng nâng cao kỹ năng khám lâm sàng chuyên ngành nội khoa và ngoại khoa(64 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch(62 lượt xem)Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(82 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(110 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(614 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(147 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(184 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(203 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(265 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(251 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(644 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(366 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(496 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(330 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.574 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.075 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.349 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.947 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(2.002 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.824 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.278 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.803 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.539 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.162 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.275 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.028 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(2.040 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK