Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 41
  • Tổng truy cập: 8.617.786
Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện
Cập nhật: 30/03/2020
Lượt xem: 1.004
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 9/3 đến ngày 20/3/2020, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức các lớp tập huấn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và hướng dẫn cách thu thập, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm virus Sars-CoV-2 đợt II.
 
 
     Theo đó, không chỉ nhân viên y tế mà toàn bộ cán bộ nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện và sinh viên thực tập đều được hướng dẫn và thực hành sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân. Lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong công tác ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Giúp mỗi cá nhân có thể tự sử dụng trang phục phòng hộ đúng cách, hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bản thân cũng như người bệnh và môi trường xung quanh.


Thực hành sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân


Thực hành sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân


Thực hành sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân

     Cùng với đó, toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y đang làm việc tại các khoa lâm sàng, cận lâm sàng, các phòng, trung tâm trong Bệnh viện được tập huấn cách thu thập, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm virus Sars-CoV-2. Qua đó chất lượng mẫu bệnh phẩm được đảm bảo trong suốt quá trình thu thập, bảo quản và vận chuyển tới Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh để thực hiện xét nghiệm. Đây là khâu hết sức quan trọng nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời cho người bệnh dương tính với virus Sars-CoV-2.


Tập huấn cách thu thập, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm virus Sars-CoV-2


Tập huấn cách thu thập, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm virus Sars-CoV-2


Thực hành cách thu thập mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm virus Sars-CoV-2

     Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19, các lớp tập huấn được triển khai kịp thời tại Bệnh viện giúp mỗi cán bộ nhân viên nâng cao tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Nhờ đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát, quản lý dịch COVID-19 tại Bệnh viện.

Các bài viết khác
Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(807 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(649 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(572 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(975 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(1.270 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(938 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.168 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(1.263 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.010 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.027 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(754 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(2.783 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(1.382 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(1.458 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(1.289 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(2.148 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(1.076 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(1.254 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(2.252 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(1.752 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(1.472 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(1.732 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(5.014 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(3.988 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(2.453 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(1.799 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(1.482 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK