Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 61
  • Tổng truy cập: 19.889.150
Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020
Cập nhật: 21/01/2021
Lượt xem: 2.002
Ngày 19/12/2020 vừa qua, tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến giai đoạn 2016 –2020. Đến dự Hội nghị tổng kết có gần 100 đại biểu trong và ngoài Bệnh viện, trong đó có đại biểu đến từ các bệnh viện trong tỉnh Quảng Ninh và cơ sở y tế các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An.
 
Trong những năm trước đây công tác đào tạo, chuyển giao cho tuyến dưới của Bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí chủ yếu là các kỹ thuật chuyên môn mới như phẫu thuật nội soi, nội soi dạ dày- Đại tràng, điện tâm đồ… hay công tác Điều dưỡng như mô hình Chăm sóc người bệnh theo đội, Chăm sóc trẻ sinh non bằng phương pháp Căng gu ru... Kể từ khi thành lập Phòng Quản lý chất lượng năm 2016 và tích cực triển khai thực hiện, hoạt động quản lý chất lượng Bệnh viện đã bước đầu đạt được những kết quả tích cực và thực hiện nhiều khóa đào tạo, tập huấn về hoạt động này.
 

Quang cảnh Hội nghị


Ths. Nguyễn Thị Thu Hà báo cáo tổng kết công tác đào tạo Quản lý chất lượng tại Hội nghị

 
Tham gia Hội nghị, Ths. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện đã báo cáo tổng kết hoạt động quản lý chất lượng trong giai đoạn 2016-2020. Theo đó, đối với đào tạo liên tục cho cán bộ nhân viên, Bệnh viện đã đào tạo và cấp chứng nhận cho 256 nhân viên bệnh viện về chương trình quản lý chất lượng và an toàn người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn tổ chức các hội thảo nội bộ và đặc biệt là đào tạo thường xuyên thông qua các cuộc phân tích nguyên nhân gốc rễ sự cố đã xảy ra/có nguy cơ xảy ra vào sáng thứ 6 hàng tuần sau giao ban bệnh viện.
 
 Phân tích sự cố y khoa trên Hội trường bệnh viện sáng thứ 6 hàng tuần


Hội thảo nội bộ

Nhờ những thành quả đã đạt được, đã có nhiều bệnh viện, Sở y tế tổ chức đến bệnh viện tham quan, học tập về hoạt động quản lý chất lượng, hoặc cử cán bộ đến học tập theo hình thức cầm tay chỉ việc tại bệnh viện.. Bệnh viện cũng phối hợp với Trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ cho 78 học viên là cán bộ chuyên trách công tác Quản lý chất lượng tại 39 cơ sở y tế...; Tham gia các buổi tọa đàm trực tuyến về Xây dựng và triển khai hệ thống Quản lý sự cố y khoa, Phân tích sự cố y khoa, xây dựng và đo lường Bộ chỉ số chất lượng trong chuỗi tọa đàm với đồng nghiệp trên cả nước của Trung tâm Cải tiến Chất lượng Y tế Việt Nam CHIR.
 

Bệnh viện phối hợp với trường Đại học Y tế công cộng đào tạo và cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục cho các Học viên lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh


Bệnh viện phối hợp với trường Đại học Y tế công cộng đào tạo và cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục cho các Học viên lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh

 Bs Trần Thanh Hồng (Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh) báo cáo tại Hội nghị
 
Các khóa đào tạo Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh theo hình thức cầm tay chỉ việc do Bệnh viện cung cấp cho cán bộ chuyên trách các bệnh viện: Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (Nghệ An), Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An), Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), Trung tâm y tế than khu vực Mạo Khê (Quảng Ninh), v.v... đã thực sự đem lại cho học viên những kiến thức thực tế để áp dụng tại đơn vị mình một cách hiệu quả. Các học viên đều có phản hồi tích cực và mong muốn được hỗ trợ chia sẻ thêm trong quá trình xây dựng chất lượng bệnh viện. Bs Trần Thanh Hồng – Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (Nghệ An), một trong những học viên khóa cầm tay chỉ việc, đã tham gia hội nghị lần này và báo cáo kết quả nhận chuyển giao công tác quản lý chất lượng bệnh viện tại cơ sở và đã đạt được những kết quả nhất định như: Kiện toàn hội đồng, mạng lưới Quản lý chất lượng bệnh viện, thành lập phòng Quản lý chất lượng, triển khai và duy trì 5S, xây dựng và triển khai có hiệu quả các kế hoạch, đề án cải tiến chất lượng, có 9 chỉ số chất lượng được đánh giá và 01 đề án cải tiến chất lượng được thực hiện, điểm chất lượng tăng từ 2,41/5 điểm (năm 2019) lên 3,01/5 điểm (năm 2020), v.v...

Với những kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện cũng như tập huấn, đào tạo chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý chất lượng, hoạt động Quản lý chất lượng của bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí ngày càng phát triển vững mạnh hơn, đồng hành cùng sự phát triển của Bệnh viện và hướng tới hòa nhập với hệ thống quản lý chất lượng quốc tế.

Các bài viết khác
Chú trọng nâng cao kỹ năng khám lâm sàng chuyên ngành nội khoa và ngoại khoa(64 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch(62 lượt xem)Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(81 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(110 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(613 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(147 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(184 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(203 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(265 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(249 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(644 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(365 lượt xem)Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu(496 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(330 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.573 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(2.075 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.373 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.349 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.947 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.824 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.278 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.803 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.539 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.162 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.275 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(2.027 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(2.040 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK