Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 67
  • Tổng truy cập: 4.134.367
Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo
Cập nhật: 12/06/2020
Lượt xem: 740
Vừa qua, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã phối hợp với Công ty chuyển giao công nghệ và dịch vụ y tế (MTTS) tổ chức khóa đào tạo “Chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo”. Học viên tham gia lớp tập huấn là các bác sĩ, điều dưỡng thuộc Bệnh viện, Trung tâm y tế một số tỉnh phía Bắc như: Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc; Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên; Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang; Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu và Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên - huyện Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La.
 

Ths. BSCKII. Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lớp tập huấn

Chăm sóc trẻ bằng phương pháp kangaroo là phương pháp chăm sóc trẻ bằng cách đặt trẻ tiếp xúc da kề da giữa mẹ và trẻ, mô phỏng hình thức chăm sóc con của kangaroo trong tự nhiên. Đây là phương pháp đã được áp dụng từ lâu trên Thế giới giúp giảm tỉ lệ tử vong sơ sinh, tăng cường sức khỏe và phát triển toàn diện cho tất cả các trẻ mới sinh, đặc biệt các trẻ sinh non/ nhẹ cân. Với những lợi ích đó, tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, phương pháp này đã trở thành kỹ thuật thường quy trong chăm sóc trẻ sơ sinh tại các khoa Nhi, Sơ sinh, khoa Sản của Bệnh viện từ những năm 1986 cho đến nay.
 
Với thực tế triển khai áp dụng phương pháp Kangaroo từ sớm, các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Sơ sinh Bệnh viện giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu sẽ đảm nhiệm vai trò giảng dạy, hướng dẫn các học viên trong cập nhật kiến thức cũng như thực hành phương pháp Kangaroo cho trẻ sơ sinh nói chung và trẻ sinh non, nhẹ cân nói riêng; Hỗ trợ người mẹ và gia đình thực hiện phương pháp Kangaroo; Hay chăm sóc bằng phương pháp Kangaroo ngoại trú.


Giảng viên giảng dạy tại lớp học


Giảng viên hướng dẫn thực hành tại lớp học


 

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp tập huấn, Ths. BSCKII. Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Phía Bệnh viện hy vọng sau lớp học, các học viên sẽ trở thành những đầu mối triển khai, áp dụng thực hiện chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo tại các đơn vị y tế. Qua đó có thể nhân rộng phương pháp này giúp mang lại nhiều hơn nữa hiệu quả điều trị, cũng như lợi ích cho gia đình các trẻ.

Sau lớp tập huấn, các học viên được đánh giá đầu ra và nhận chứng nhận từ ban tổ chức lớp học. Dự kiến lớp tập huấn tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 7 tới đây cho cán bộ y tế chuyên trách thuộc Sở Y tế tỉnh Yên Bái.

Một số hình ảnh tập huấn tại lớp học và khoa Sơ sinh:
 Ban tổ chức Lớp tập huấn trao chứng nhận cho các học viên
Các bài viết khác
Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(348 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(477 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(678 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(469 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(509 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(376 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(1.540 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(756 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(865 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(573 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(1.262 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(443 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(677 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(1.479 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(1.295 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(1.002 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(1.153 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(4.144 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(3.555 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(1.705 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(1.039 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(842 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(1.375 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(818 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (1.110 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(849 lượt xem)Tập huấn Truyền thông - Công tác xã hội trong bệnh viện (780 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK