Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 20
  • Tổng truy cập: 1.482.930
Tập huấn xử lý khủng hoảng truyền thông y tế
Cập nhật: 15/12/2017
Lượt xem: 1.768
Ngày 12/12/2017, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn xử lý khủng hoảng truyền thông y tế cho các cán bộ, nhân viên trong bệnh viện. Đến dự và trực tiếp truyền đạt tại lớp tập huấn có Th.S Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế, Ông Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế.
        Tại lớp tập huấn các chuyên gia về truyền thông của Bộ y tế đã truyền đạt các nội dung liên quan đến thực trạng truyền thông về ngành y tế trong giai đoạn hiện nay, hướng dẫn xây dựng kế hoạch truyền thông và cung cấp thông tin y khoa; sự cố y khoa  - ứng xử với truyền thông... Các chuyên gia nhấn mạnh các đơn vị y tế cần có thái độ bình tĩnh và hợp tác, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí; tuyệt đối không né tránh, không từ bỏ quyền phát ngôn khi xảy ra sự cố và tai biến y khoa. Trong trường hợp xảy ra những sai sót, ảnh hưởng đến người bệnh, ngành Y tế phải nghiêm túc thừa nhận, xử lý kỷ luật người làm sai và đưa ra các giải pháp phù hợp với văn hóa Việt Nam..
        Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho mỗi cán bộ y tế bệnh viện kỹ năng về phát ngôn, cung cấp thông tin y tế và xử lí khủng hoảng truyền thông để từ đó có thể tránh nguy cơ một số phần tử phản động lợi dụng sức mạnh của truyền thông để xuyên tạc, tạo dư luận không tốt trong xã hội, làm mất uy tín của bệnh viện, gây hoang mang trong nhân dân từ đó góp phần tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân của bệnh viện.

Một số hình ảnh: 


 

 
TS.BS Trần Viết Tiệp – Giám đốc bệnh viện phát biểu khai giảng lớp tập huấn

 
Th.S Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông và 
thi đua khen thưởng Bộ Y tế truyền đạt tại lớp tập huấn


 
Th.S Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông và 
thi đua khen thưởng Bộ Y tế truyền đạt tại lớp tập huấn


 
Ông Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông và 
thi đua khen thưởng Bộ Y tế truyền đạt tại lớp tập huấn

 
Quang cảnh lớp tập huấn 


Quang cảnh lớp tập huấn 

Các bài viết khác
Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(138 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(17 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(229 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(61 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(257 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(313 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(173 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(533 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(151 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(236 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(833 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(882 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(548 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(731 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(3.813 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(3.191 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(1.012 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(563 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(559 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(817 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(586 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (682 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(518 lượt xem)Tập huấn Truyền thông - Công tác xã hội trong bệnh viện (570 lượt xem)Lớp tập huấn dinh dưỡng lâm sàng năm 2018(854 lượt xem)Đảm bảo an toàn bức xạ cho người lao động năm 2018(528 lượt xem)Nâng cao kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(388 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK