Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 262
  • Tổng truy cập: 19.002.268
Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “ Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn”
Cập nhật: 22/09/2023
Lượt xem: 729
Ngày An toàn Người Bệnh Thế giới 17/9 hàng năm là một trong những ngày sức khỏe cộng đồng toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới phát động. Chủ đề Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023 là: "Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn", nhằm đề cao vai trò quan trọng của người bệnh, người nhà người bệnh (NB/NNNB) đối với sự an toàn của dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Với thông điệp “Lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh!”, Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi tất cả các quốc gia cho phép NB/NNNB góp ý và chia sẻ các trải nghiệm về dịch vụ khám chữa bệnh, bao gồm cả dịch vụ an toàn và chưa an toàn, cung cấp cơ sở để cải tiến chất lượng hoạt động khám chữa bệnh.
 
Sáng ngày 15/9/2023, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức diễn đàn hưởng ứng “Ngày An toàn người bệnh thế giới năm 2023” nhằm nâng cao nhận thức trong việc thực hiện văn hóa an toàn người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh, tạo dựng môi trường bệnh viện an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

 

Ths.BsCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ


BsCKII. Đoàn Thị Thúy Hồng – Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ đọc diễn văn khai mạc


Ths. Nông Thị Len thay mặt Phòng Quản lý chất lượng báo cáo chuyên đề “Tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến của người bệnh; Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”


ĐDCKI. Vương Thị Mai Phương – Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu về vai trò của điều dưỡng trong đảm bảo an toàn người bệnh và lắng nghe tiếng nói tâm tư người bệnh

Từ nhiều năm nay, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí luôn tích cực tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người bệnh, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, của NB/NNNB qua nhiều kênh khác nhau như hòm thư góp ý, số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế/Bệnh viện, Đơn vị tiếp dân, Fanpage của Bệnh viện… Bệnh viện cũng chủ động ghi nhận ý kiến người bệnh bằng các hình thức khác như khảo sát ý kiến của NB/NNNB, gọi điện chăm sóc khách hàng. Tất cả các ý kiến đều được tiếp nhận, xử lý kịp thời, đồng thời thống kê báo cáo hàng quý, phân loại theo các lĩnh vực người bệnh thường xuyên có ý kiến để cải tiến chất lượng trên quy mô bệnh viện. Nhiều hoạt động đã được cải tiến dựa trên các ý kiến đóng góp của người bệnh như: cải tiến thời gian chờ khám, cải tiến hoạt động tư vấn giáo dục sức khỏe cho NB, chấn chỉnh tinh thần, thái độ phục vụ NB của cán bộ y tế…
 
Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng tập trung giám sát triển khai thực hiện quy tắc về Giao tiếp ứng xử; tăng cường tập huấn các kỹ năng giao tiếp cho nhân viên y tế; Quán triệt chủ trương “Lấy người bệnh làm trung tâm”, đẩy mạnh triển khai hoạt động bảo đảm an toàn người bệnh với mục tiêu “Y tế trước tiên là không gây hại cho người bệnh”.
 
An toàn người bệnh là một trong những quyền cơ bản của người bệnh. Hưởng ứng ngày An toàn Người bệnh Thế giới, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cam kết cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh an toàn, chung tay triển khai thông điệp của năm 2023 “Lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh” thành hành động thiết thực, hướng đến 4 mục tiêu cơ bản của Ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới năm 2023:
 
1. NÂNG CAO nhận thức toàn cầu về việc lắng nghe người bệnh, người nhà chia sẻ trải nghiệm và tâm tư của mình để bảo đảm dịch vụ khám chữa bệnh an toàn hơn;
2. THU HÚT sự quan tâm, lắng nghe của lãnh đạo các cấp, các nhân viên y tế, các đối tác y tế với hoạt động an toàn người bệnh;
3. BẢO ĐẢM quyền của người bệnh là được tham gia vào việc chăm sóc sức khỏe, quá trình khám chữa bênh của chính mình;
4. VẬN ĐỘNG thể chế hóa kế hoạch hành động toàn cầu về an toàn người bệnh giai đoạn 2021-2030

Các bài viết khác
Kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024)(86 lượt xem)Sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”(87 lượt xem)Tiếp tục duy trì hiệu lực công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đối với Phòng xét nghiệm khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu(78 lượt xem)Kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên(208 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực Tết(221 lượt xem)Đảm bảo công tác chuyên môn trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán(360 lượt xem)Tổng kết tuần lễ 5S" tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(224 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phát động "Tuần lễ 5S" toàn Bệnh viện(487 lượt xem)Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch(326 lượt xem)Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024(483 lượt xem)Vinh dự nhận giải cao cuộc thi Poster Quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện”(504 lượt xem)Huyện Hải Hà - Điểm đến cuối cùng của chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân tỉnh Quảng Ninh năm 2023(283 lượt xem)Xuất sắc đạt giải Nhì đoàn chính tại Giải việt dã truyền thống thành phố Uông Bí năm 2023(569 lượt xem)Gặp mặt chúc mừng nữ CBVCNLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10(581 lượt xem)Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2023 Chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh(685 lượt xem)Khám sàng lọc cho hơn 1.000 lượt người dân Huyện Tiên Yên trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2023(583 lượt xem)Trung thu ý nghĩa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện(627 lượt xem)“Blouse trắng – Trái tim hồng”: Vì người bệnh chúng tôi luôn sẵn sàng!(779 lượt xem)Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(449 lượt xem)Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023(395 lượt xem)Điều trị ung thư không nên bỏ cuộc(1.177 lượt xem)Tôn vinh những cống hiến của nữ cán bộ nhân viên nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)(882 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(840 lượt xem)Bệnh viện đảm bảo công tác trực, cấp cứu trong dịp Tết Nguyên Đán(552 lượt xem)Thăm hỏi, động viên tinh thần nhân viên y tế trực Tết tại Bệnh viện(709 lượt xem)Phiên chợ 0 đồng - Kết nối yêu thương(910 lượt xem)Dinh dưỡng tốt giúp phòng chống bệnh tật, phục hồi sức khoẻ(1.276 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK