Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 25
  • Tổng truy cập: 4.178.159
Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội
Cập nhật: 11/11/2020
Lượt xem: 473
Ngày 4/11/2020, 19 cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh do BSCKI. Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan trao đổi kinh nghiệm về mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
 
 Đại diện Bệnh viện, BSCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện tiếp đón và làm việc với đoàn


BSCKI. Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện Thuận Thành phát biểu tại buổi làm việc

 
Mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội được xây dựng và áp dụng tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí từ những năm 1990 đến nay. Nhờ mang lại những hiệu quả điều trị cho người bệnh như: Cập nhật thường xuyên tình trạng sức khỏe của người bệnh; Tăng cường sự phối hợp chăm sóc, điều trị giữa nhân viên y tế và người nhà người bệnh… nhiều đơn vị đã lựa chọn Bệnh viện là nơi tham quan thực tế và áp dụng mô hình này. Trước đó, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã hỗ trợ chuyển giao mô hình cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Y tế huyện Quế Võ, Huyện Yên Phong thuộc tỉnh Bắc Ninh. Và Trung tâm Y tế Huyện Thuận Thành là đơn vị tiếp theo.
 

Đoàn công tác tham quan trực tiếp mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội tại khoa Ngoại tiêu hoá & Tổng hợp


Đoàn công tác tham quan trực tiếp mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội tại khoa Nội tim mạch


Đoàn công tác tham quan trực tiếp mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội tại khoa Nội tim mạch
 
Trong ngày 4/11, đoàn đã chia làm 3 nhóm tham quan trực tiếp mô hình chăm sóc người bệnh theo đội tại khoa Ngoại tiêu hoá & Tổng hợp và khoa Nội tim mạch. Đồng thời đoàn cũng trao đổi với nhân viên y tế và cán bộ chuyên trách các khoa, phòng chức năng về các bước thực hiện triển khai mô hình. Trong hai ngày 5 và 6/11, Trung tâm Y tế Huyện Thuận Thành cũng cử 9 cán bộ nhân viên tiếp tục được đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc tại Bệnh viện về mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội.
 

Các cán bộ nhân viên TTYT Huyện Thuận Thành tham gia đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc tại Bệnh viện


Các cán bộ nhân viên TTYT Huyện Thuận Thành tham gia đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc tại Bệnh viện


Các cán bộ nhân viên TTYT Huyện Thuận Thành tham gia đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc tại Bệnh viện


Trao đổi kinh nghiệm về việc triển khai mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội tại khoa Ngoại tiêu hoá & Tổng hợp
 
BSCKI. Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Trung tâm chia sẻ, qua thực tế thăm quan tại Bệnh viện, mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội thực sự giúp tình trạng sức khỏe người bệnh được phản ánh toàn diện, giúp người bệnh yên tâm điều trị, góp phần mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Với sự hỗ trợ từ phía Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành mong muốn sớm nhận được chuyển giao và làm chủ mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội. Và sẽ triển khai bước đầu mô hình tại khoa Nội tổng hợp và Ngoại tổng hợp, sau đó sẽ nhân rộng đến các khoa khác trong Trung tâm.
 

Đoàn công tác Trung tâm Y tế Huyện Thuận Thành tặng quà lưu niệm cho Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí

Các bài viết khác
Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(353 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(484 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(689 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(515 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(380 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(1.562 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(763 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(871 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(746 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(580 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(1.272 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(449 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(690 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(1.488 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(1.302 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(1.008 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(1.159 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(4.149 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(3.560 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(1.714 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(1.048 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(846 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(1.383 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(821 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (1.117 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(855 lượt xem)Tập huấn Truyền thông - Công tác xã hội trong bệnh viện (782 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK