Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 13
  • Tổng truy cập: 569.316
Phòng chống bệnh tay chân miệng
Cập nhật: 26/10/2017
Lượt xem: 594
Thực hiện chỉ đạo của Bộ y tế về việc tăng cường công tác điều trị bệnh tay chân miệng, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí triển khai kế hoạch phòng chống bệnh tay chân miệng trong toàn bệnh viện.

Một trong những hoạt động cụ thể trong kế hoạch, ngày 24/10/2017 bệnh viện tổ chức chương trình tập huấn phòng chống bệnh tay chân miệng cho cán bộ nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc với nguồn bệnh trong bệnh viện như khoa Khám bệnh, khoa truyền nhiễm, Nhi, Sơ sinh, Mắt, Tai mũi họng – Răng hàm mặt. Buổi tập huấn đã thu hút được 119 học viên tham dự. Qua buổi học cán bộ y tế được cập nhật kiến thức y khoa cơ bản về bệnh lý tay chân miệng (Tiêu chuẩn chẩn đoán, các giai đoạn phát triển của bệnh, phương pháp điều trị bệnh, cách thức theo dõi các dấu hiệu bệnh trên lâm sàng, cận lâm sàng và những kinh nghiệm trong thực tế điều trị…).

Bên cạnh đó tại khoa truyền nhiễm, bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng từ 1-3 buồng bệnh điều trị cách ly, chuẩn bị các dụng cụ y tế, các phương tiện phòng hộ cá nhân, các phương tiện phục vụ sinh hoạt cho người bệnh theo qui định của Bộ y tế. Chuẩn bị nguồn nhân lực, nguồn thuốc sẵn sàng tiếp nhận, chăm sóc và điều trị bệnh.

Với mục tiêu truyền thông nâng cao kiến thức về bệnh lý, phát hiện sớm các dấu hiệu mắc dịch bệnh; Đảm bảo người bệnh được cấp cứu, điều trị kịp thời, làm giảm thiểu tỷ lệ tử vong; Khống chế, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, hàng năm bệnh viện triển khai nhiều hoạt động cụ thể giúp tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh ở mức độ cao nhất.

Một số hình ảnh

     

Các bài viết khác
Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(120 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(184 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(141 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(208 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(3.577 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(2.904 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(553 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(320 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(354 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(477 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(376 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (384 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(292 lượt xem)Tập huấn Truyền thông - Công tác xã hội trong bệnh viện (339 lượt xem)Lớp tập huấn dinh dưỡng lâm sàng năm 2018(526 lượt xem)Đảm bảo an toàn bức xạ cho người lao động năm 2018(260 lượt xem)Nâng cao kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(238 lượt xem)Tập huấn công tác xã hội trong bệnh viện năm 2018(924 lượt xem)Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn(2.071 lượt xem)Bồi dưỡng tin học văn phòng cho các học viên(895 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK