Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 12
  • Tổng truy cập: 2.201.855
Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên
Cập nhật: 11/06/2019
Lượt xem: 909

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Đặc biệt đối với Bệnh viện là nơi tập trung rất đông người bệnh và có nhiều trang thiết bị hiện đại. Khi có sự cố liên quan đến cháy nổ sẽ gây ra thiệt hại rất lớn về tài sản và an toàn người bệnh.               

     Để bồi dưỡng, cập nhật kiến thức liên quan đến PCCC cũng như chủ động ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra, ngày 8/6/2019, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công An Thành Phố Uông Bí tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án Chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho các cán bộ viên chức bệnh viện.             


Một số hình ảnh tại buổi tập huấn (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)


Một số hình ảnh tại buổi tập huấn (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)


Một số hình ảnh tại buổi tập huấn (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)
 

     Tham gia lớp tập huấn có 225 học viên là đại diện của các đơn vị khoa, phòng, trung tâm và các thành viên thuộc Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở bệnh viện. Các học viên đã được các giảng viên cung cấp các kiến thức về Luật PCCC, cách đề phòng sự cố cháy nổ và thực hành sử dụng các phương tiện, thiết bị phục vụ PCCC.               


Một số hình ảnh tại buổi tập huấn (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)


Các học viên tham gia buổi tập huấn (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)


Các học viên tham gia buổi tập huấn (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

 

     Cũng tại đây, các học viên thuộc Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở bệnh viện đã tham gia diễn tập với tình huống giả định tại Kho O của bệnh viện xảy ra sự cố cháy. Đám cháy khởi phát ở nơi có nhiều vật liệu dễ cháy. Nhanh chóng các học viên đã thực hành từ báo động, gọi 114 báo cháy, sơ cứu và giải cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy…             

     Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của công tác phòng cháy chữa cháy của bệnh viện trong việc đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho toàn thể nhân viên cũng như người bệnh điều trị tại bệnh viện. Qua đó để mỗi cán bộ, nhân viên bệnh viện nắm vững kiến thức và thường trực sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy nổ.

     Một số hình ảnh tại buổi diễn tập (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)Các bài viết khác
Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(158 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(234 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(385 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(208 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(276 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(160 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(679 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(315 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(562 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(462 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(331 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(830 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(229 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(386 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(1.126 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(1.080 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(680 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(3.945 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(3.321 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(1.290 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(740 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(651 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(1.024 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(679 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (868 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(649 lượt xem)Tập huấn Truyền thông - Công tác xã hội trong bệnh viện (669 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK