Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 21
  • Tổng truy cập: 4.178.167
Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020
Cập nhật: 23/07/2020
Lượt xem: 764
Kết quả xét nghiệm là một trong những cơ sở quan trọng để các bác sĩ lâm sàng có thể đưa ra chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh. Nhằm đảm bảo chất lượng kết quả xét nghiệm ngay từ các khâu thu thập, vận chuyển và bảo quản mẫu bệnh phẩm, trong tháng 6/2020, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn về nội dung này.
 

Một số hình ảnh về Lớp tập huấnMột số hình ảnh về Lớp tập huấn

Đây là lớp tập huấn được Bệnh viện tổ chức hàng năm với sự tham gia của toàn bộ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y các khoa lâm sàng. Học viên được các cán bộ Khoa Hóa sinh, Khoa Vi sinh, Khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện truyền đạt những nguyên tắc trong thu thập, bảo quản và vận chuyển các bệnh phẩm. Trong đó, tiêu chuẩn để mẫu bệnh phẩm được chấp nhận đó là: Mẫu phải đảm bảo đủ số lượng, được đựng trong dụng cụ theo đúng quy định, dán nhãn phù hợp, được vận chuyển đảm bảo an toàn sinh học. Đối với từng mẫu bệnh phẩm như bệnh phẩm máu, bệnh phẩm mủ, đờm, dịch ngoáy họng, dịch tỵ hầu… các học viên cũng được hướng dẫn các tư thế người bệnh phù hợp để có thể lấy được mẫu bệnh phẩm nhanh chóng, chính xác.         


Các học viên tham gia Lớp tập huấnCác học viên tham gia Lớp tập huấn

Các học viên tham gia Lớp tập huấn
   
Lớp tập huấn đã giúp các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y có thể vận dụng tốt hơn các Quy định/Hướng dẫn trong hoạt động thu thập, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các học viên có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên về những vướng mắc thường gặp và đưa ra các giải pháp để học viên hoàn thiện hơn kỹ năng thu thập, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm. Góp phần nâng cao chất lượng hoạt động xét nghiệm, cũng chính là chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. 
 
               


 
Các bài viết khác
Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(353 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(484 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(689 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(473 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(515 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(380 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(1.562 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(871 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(746 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(580 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(1.272 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(449 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(690 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(1.488 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(1.302 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(1.008 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(1.159 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(4.149 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(3.560 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(1.714 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(1.048 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(846 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(1.383 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(821 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (1.117 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(855 lượt xem)Tập huấn Truyền thông - Công tác xã hội trong bệnh viện (782 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK