wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (14/10/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 43
  • Tổng truy cập: 12.462.678
Cập nhật thông tin hướng dẫn Bác sĩ lâm sàng sử dụng kháng sinh tại Bệnh viện
Cập nhật: 31/08/2019
Lượt xem: 20.417
Để giảm thiểu tối đa mức độ kháng thuốc kháng sinh của các chủng vi khuẩn và nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, khoa Vi sinh- Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã có hướng dẫn bác sĩ lâm sàng sử dụng kháng sinh sau khi có kết quả kháng sinh đồ (KSĐ) tại Bệnh viện.

 
Kỹ thuật viên làm kháng sinh đồ tại khoa Vi sinh
 
     Theo Viện Tiêu chuẩn Xét nghiệm lâm sàng – Mỹ (CLSI), các loại kháng sinh thử nghiệm làm kháng sinh đồ chia thành 4 nhóm chính: Nhóm, A, B, C và U (Hiện đã có trong phiếu trả kết quả kháng sinh đồ). Các nhóm này được sử dụng khi có kết quả KSĐ như sau:

     1. Khi làm KSĐ cho các loại vi khuẩn phân lập được, khoa Vi sinh đặt 3 hoặc cả 4 nhóm kháng sinh trên (tùy theo từng loại bệnh phẩm).

     2. Nếu kết quả KSĐ có kháng sinh thuộc nhóm  A nhạy cảm thì nên ưu tiên sử dụng cho người bệnh (Kháng sinh nhóm B và C cũng có thể nhạy cảm).

     3. Nếu kết quả KSĐ có các kháng sinh thuộc nhóm A kháng thì sử dụng nhóm B thay thế (nếu nhóm B có nhạy cảm), còn nếu nhóm B cũng kháng thì mới chuyển sang nhóm C cho người bệnh (nếu nhóm C có nhạy cảm).

     4. Nếu mẫu bệnh phẩm là nước tiểu thì nên sử dụng kháng sinh nhóm U (nếu nhạy cảm hoặc tuỳ theo lâm sàng cụ thể của mỗi người bệnh).

     5. Ngoài ra, tuỳ theo từng trường hợp cụ thể của mỗi người bệnh, cần có tư vấn thêm của Dược sĩ lâm sàng và bác sĩ vi sinh để có hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh.
 
     Nội dung hướng dẫn Bác sĩ lâm sàng sử dụng kháng sinh trên đây cũng như các hướng dẫn bác sĩ đọc kết quả kháng sinh đồ đã được gửi đến các khoa lâm sàng trong Bệnh viện. Nếu có vấn đề liên quan đến việc đọc và phiên giải kết quả kháng sinh đồ, các khoa có thể liên hệ khoa Vi sinh để được hỗ trợ.
 
     Dưới đây là một số bảng (5 bảng) trong các bảng quy định đặt các loại khoanh giấy kháng sinh cho mỗi lọai chủng vi khuẩn khác nhau theo các nhóm kháng sinh thử nghiệm đã được ban hành tại Bệnh viện.


Các bài viết khác
Xét nghiệm tìm kháng nguyên virus Dengue NS1 giúp bạn phát hiện bệnh sớm để điều trị và phòng bệnh kịp thời(1 lượt xem)Mẫu máu vỡ hồng cầu có ảnh hưởng đến các xét nghiệm hóa sinh không?(46 lượt xem)Bệnh táo bón(363 lượt xem)Vệ sinh môi trường nhằm kiểm soát nhiểm khuẩn Bệnh viện(436 lượt xem)Đo hoạt độ GGT trong máu(2.653 lượt xem)Giá trị xét nghiệm CK-MB và tỷ số CK-MB/CK (%) trong bệnh lý tim mạch(8.827 lượt xem)Bệnh viêm loét đại trực tràng chảy máu – có nguy hiểm không?(1.326 lượt xem)Đảm bảo chất lượng trong việc xử lý dụng cụ y tế tái sử dụng(3.292 lượt xem)Các xét nghiệm sinh hóa trong thai kỳ(1.821 lượt xem)Bàn luận về vấn đề dinh dưỡng ở người bệnh mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính(1.048 lượt xem)Những lưu ý khi chăm sóc và theo dõi hậu môn nhân tạo(7.993 lượt xem)Lợi ích của xét nghiệm CRP trong chẩn đoán(5.930 lượt xem)Hội chứng chồng lấp Hen-COPD (ACOS)(5.477 lượt xem)Tiếp cận bệnh nhân phù(17.649 lượt xem)Xây dựng và đo lường chỉ số chất lượng tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(2.507 lượt xem)Phòng ngừa ngã cho người bệnh tại Bệnh viện(6.648 lượt xem)Khảo sát hài lòng người lao động trong môi trường Bệnh viện(2.678 lượt xem)Một cách phân loại bệnh trĩ mới(5.070 lượt xem)Phòng ngừa nhiễm khuẩn ở người bệnh đặt thông tiểu(19.565 lượt xem)Giá trị của xét nghiệm định lượng CEA trong máu(16.895 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK