Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 96
  • Tổng truy cập: 19.366.664
Khảo sát hài lòng người lao động trong môi trường Bệnh viện
Cập nhật: 13/08/2021
Lượt xem: 3.196
Khảo sát hài lòng là hoạt động không thể thiếu trong việc triển khai Quản lý/Cải tiến chất lượng và An toàn người bệnh. Chỉ số hài lòng của người bệnh cũng như mức chất lượng của một Bệnh viện, sẽ là cơ sở để người dân lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình. Sự hài lòng của nhân viên y tế là một trong các điều kiện cần để đạt được sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí là một trong những Bệnh viện được Bộ Y tế đánh giá cao hoạt động Quản lý chất lượng – An toàn người bệnh. Một trong các thế mạnh đó là Bệnh viện thường xuyên quan tâm đến sự hài lòng của cả khách hàng bên trong và bên ngoài. Việc triển khai khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế được thực hiện đều đặn hàng quý và khi cần giúp Bệnh viện nắm bắt được tâm tư, tình cảm của “khách hàng” nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp.


So sánh tỷ lệ hài lòng nhân viên y tế quý I và II năm 2021
 
Theo kế hoạch, quý II/2021 Bệnh viện đã tiến hành Khảo sát ý kiến nhân viên y tế toàn bệnh viện theo hình thức Khảo sát trực tuyến, biểu mẫu khảo sát được thực hiện theo mẫu số 3 “Phiếu khảo sát ý kiến của nhân viên y tế” do Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định số 3869/QĐ-BYT ngày 28/8/2019, có chỉnh sửa một số nội dung cho phù hợp với thực tế hoạt động của Bệnh viện. Theo đó, Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện gửi đường link cho lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm để các đơn vị gửi và hướng dẫn cho nhân viên khoa, phòng mình thực hiện khảo sát trực tuyến. Với thời gian 7 ngày để hoàn thành phiếu khảo sát, nhân viên y tế có thể suy nghĩ và trả lời phiếu khảo sát một cách đầy đủ, khách quan nhất. Với phương pháp này, sẽ hạn chế được việc phải tập trung đông người, không mất thời gian thu, phát phiếu, đảm bảo số nhân viên khảo sát được đầy đủ nhất và bảo mật thông tin cho từng nhân viên y tế. Số liệu khảo sát được nhập trực tuyến về Bộ Y tế để báo cáo, đồng thời xử lý, nhập liệu vào phần mềm IBM SPSS 20.0 để phân tích dữ liệu và viết báo cáo tổng hợp kết quả.

Với tổng số phiếu khảo sát nhận được là 941 phiếu, tỷ lệ hài lòng chung của nhân viên y tế bệnh viện trong đợt khảo sát này là 86,19% cao hơn 2,18% so với quý I năm 2021 (84,01%). Điểm trung bình chung ở 5 lĩnh vực khảo sát đạt 4,01/5 điểm, tương đương với điểm hài lòng của quý trước (3,97/5 điểm). Quý  I năm 2021 bệnh viện thực hiện bỏ toàn bộ thông tin hành chính khi khảo sát để nhân viên y tế không có vướng mắc gì khi thực hiện khảo sát, kết quả khảo sát khách quan nhất. Trong 5 lĩnh vực khảo sát đợt này, lĩnh vực có điểm trung bình cao nhất là B. Sự hài lòng về lãnh đạo trực tiếp, đồng nghiệp và E. Sự hài lòng chung về BV (đạt 4,10/5 điểm). Lĩnh vực có điểm trung bình thấp nhất là C. Sự hài lòng về quy chế nội bộ, tiền lương, phúc lợi (đạt 3,89/5 điểm).

Kết quả đợt khảo sát có sự khác biệt với ý nghĩa thống kê giữa tỷ lệ hài lòng của nhân viên y tế thuộc các nhóm giới tính, tuổi, chuyên môn đào tạo chính, bằng cấp cao nhất, số năm công tác trong ngành Y, vị trí công tác, phạm vi hoạt động chuyên môn và số lần trực trong một tháng.

Theo đó, nhân viên nữ có tỷ lệ hài lòng (88,41%) cao hơn nhân viên nam (80,13%). Nhân viên thuộc nhóm tuổi từ 40 trở lên có tỷ lệ hài lòng là 90,53% cao hơn nhân viên y tế thuộc nhóm tuổi dưới 40 (84,30%). Nhân viên y tế là Dược sỹ và các đối tượng khác có tỷ lệ hài lòng (93,40%) cao hơn đối tượng nhân viên y tế là Bác sỹ (79,07%). Nhân viên y tế có bằng cấp là Tiến sỹ, BSCKII có tỷ lệ hài lòng cao nhất (98,26%) trong các đối tượng. Nhân viên y tế có số năm công tác trong ngành Y từ 10 năm trở lên có tỷ lệ hài lòng cao nhất (88,70%) trong các đối tượng. Nhân viên y tế khối Cận lâm sàng có tỷ lệ hài lòng cao nhất (92,30%), điểm trung bình đạt 4,15/5 điểm.


Điểm hài lòng các lĩnh vực của nhân viên y tế bệnh viện quý II.2021

 
Qua đợt khảo sát này bệnh viện cũng nhận được các ý kiến khen, tin tưởng sự lãnh đạo của Giám đốc bệnh viện đồng thời cũng nhận được sự góp ý của nhân viên y tế. Một số ý kiến mong muốn lãnh đạo bệnh viện xem xét, điều chỉnh thu nhập tăng thêm theo khoa, theo khối, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hoàng Gia cải thiện chế độ suất ăn của người bệnh và nhân viên y tế. Một số ý kiến về môi trường làm việc, phòng làm việc còn nóng bức, cần luân chuyển điều dưỡng giữa các khoa, các khối, vấn đề kiểm tra, giám sát…

Sau đợt khảo sát, Công đoàn bệnh viện, Phòng Tổ chức cán bộ sẽ cùng các phòng chức năng tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân viên các khoa, phòng và bàn giải pháp khắc phục, cải thiện điều kiện sinh hoạt, làm việc cho nhân viên y tế trong điều kiện cho phép được tốt nhất.

 

 
 
Các bài viết khác
Những điều cần biết về phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ(15 lượt xem)Xét nghiệm tìm kháng nguyên virus Dengue NS1 giúp bạn phát hiện bệnh sớm để điều trị và phòng bệnh kịp thời(719 lượt xem)Mẫu máu vỡ hồng cầu có ảnh hưởng đến các xét nghiệm hóa sinh không?(2.288 lượt xem)Bệnh táo bón(1.172 lượt xem)Vệ sinh môi trường nhằm kiểm soát nhiểm khuẩn Bệnh viện(2.550 lượt xem)Đo hoạt độ GGT trong máu(7.207 lượt xem)Giá trị xét nghiệm CK-MB và tỷ số CK-MB/CK (%) trong bệnh lý tim mạch(18.144 lượt xem)Bệnh viêm loét đại trực tràng chảy máu – có nguy hiểm không?(2.223 lượt xem)Đảm bảo chất lượng trong việc xử lý dụng cụ y tế tái sử dụng(5.256 lượt xem)Các xét nghiệm sinh hóa trong thai kỳ(3.731 lượt xem)Bàn luận về vấn đề dinh dưỡng ở người bệnh mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính(1.818 lượt xem)Những lưu ý khi chăm sóc và theo dõi hậu môn nhân tạo(14.168 lượt xem)Lợi ích của xét nghiệm CRP trong chẩn đoán(9.490 lượt xem)Hội chứng chồng lấp Hen-COPD (ACOS)(10.232 lượt xem)Tiếp cận bệnh nhân phù(30.358 lượt xem)Xây dựng và đo lường chỉ số chất lượng tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(3.345 lượt xem)Phòng ngừa ngã cho người bệnh tại Bệnh viện(9.802 lượt xem)Một cách phân loại bệnh trĩ mới(6.598 lượt xem)Phòng ngừa nhiễm khuẩn ở người bệnh đặt thông tiểu(22.100 lượt xem)Giá trị của xét nghiệm định lượng CEA trong máu(18.675 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK