Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 65
  • Tổng truy cập: 4.494.920
Phẫu thuật thoát vị bẹn
Cập nhật: 22/04/2018
Lượt xem: 2.882

Thoát vị bẹn là tình trạng bệnh lý khi mà các tạng (mạc nối, ruột,…) chui qua một khe hở ở thành bụng xuống vùng bẹn bìu. Bệnh có thể mắc ở mọi lứa tuổi và chủ yếu ở nam giới. Đây là bệnh lành tính nhưng có rất nhiều biến chứng. Một trong những biến chứng nặng nề nhất là thoát vị bẹn nghẹt, người bệnh có thể bị nguy hiểm tới tình mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.  
Đại cương

Thoát vị bẹn là tình trạng bệnh lý khi mà các tạng (mạc nối, ruột,…) chui qua một khe hở ở thành bụng xuống vùng bẹn bìu. Bệnh có thể mắc ở mọi lứa tuổi và chủ yếu ở nam giới. Đây là bệnh lành tính nhưng có rất nhiều biến chứng. Một trong những biến chứng nặng nề nhất là thoát vị bẹn nghẹt, người bệnh có thể bị nguy hiểm tới tình mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.  

 Chẩn đoán thoát vị bẹn

- Lâm sàng: bệnh nhân có cảm giác tức nặng vùng bẹn, bìu, nhất là khi đi lại nhiều hoặc mang vác vật nặng; thấy một bên bẹn hay bìu căng phồng hơn bên đối diện, lấy tay đẩy nhẹ hoặc nằm nghỉ thì khối phồng xẹp xuống.

- Cận lâm sàng: siêu âm là phương tiện hỗ trợ chẩn đoán giúp phân loại thoát vị và phân biệt với các bệnh lý khác. 

Điều trị

Đây là bệnh lý ngoại khoa phải điều trị bằng phẫu thuật. Có nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau như: mổ mở (Bassini, Lichtenstein…), phẫu thuật nội soi (TEP, TAPP…). Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm nhất định. Phẫu thuật nội soi đang là thế mạnh hàng đầu của bệnh viện. Đối với người lớn phương pháp phẫu thuật nội soi đang được áp dụng ngày càng rộng rãi. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: ít đau sau mổ, sẹo mổ rất nhỏ, ít tái phát nhất. 

Quy trình điều trị như thế nào?

Bước1: Tại phòng khám, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán và làm thủ tục nhập viện nhanh chóng để vào khoa Ngoại Tổng Hợp là khoa chịu trách nhiệm khám và điều trị chính cho bệnh nhân. Tại khoa Ngoại Tổng Hợp bác sỹ sẽ khám lại và cho bệnh nhân làm các xét nghiệm cơ bản như: tổng phân tích tế bào máu, sinh hóa, điện tim, nước tiểu và Xquang phổi, thường các việc trên diễn ra trong vòng 1 ngày.

Bước 2: Căn cứ vào kết quả khám và xét nghiệm hội đồng duyệt mổ của khoa sẽ thông qua biên bản duyệt mổ cấp khoa ngay trong ngày rồi trình lên hội đồng duyệt mổ cấp bệnh viện ngày hôm sau để thông qua thủ tục duyệt mổ cho bệnh nhân. Sau đó bệnh nhân sẽ được thông báo ngày mổ, bác sỹ mổ theo dự kiến.

Bước 3: Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật theo dự kiến. Các thủ tục chuẩn bị mổ phiên thường yêu cầu rất chặt chẽ để đạt mức an toàn tối đa và phục hồi nhanh nhất cho bệnh nhân, bác sỹ và điều dưỡng sẽ hướng dẫn và dặn dò cụ thể. Cuộc phẫu thuật diễn ra trong vòng từ 30 đến 80 phút. Sau khi mổ từ 4-6 tiếng bệnh nhân có thể ăn nhẹ được ngay. Xuất viện trong vòng 1-2 ngày sau mổ, khám lại sau ra viện khoảng 1 tuần.

* Trường hợp bệnh nhân có việc bận hoặc vì lý do cá nhân khác, bệnh viện sẽ phục vụ mổ tự chọn (chọn ngày, chọn người mổ). Trong trường hợp này bệnh viện sẽ trao đổi với bệnh nhân và sắp xếp thời gian. 

Tại sao lại lựa chọn bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để điều trị

- Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí có bề dày thành tích hoạt động chuyên sâu về Ngoại khoa hàng đầu của tỉnh Quảng Ninh và khu vực Đông Bắc.

- Trình độ chuyên môn: Các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, học tập chuyển giao kĩ thuật tại các bệnh viện trong và ngoài nước.

- Đến với chúng tôi Người bệnh sẽ được an tâm về chuyên môn, nghiệp vụ - Hài lòng về tinh thần thái độ phục vụ.

- Sức khỏe của người bệnh là mục tiêu hoạt động của chúng tôi.

- Khi cần tư vấn hoặc điều trị hãy liên hệ với chúng tôi:

   + Địa chỉ: Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

   + Điện thoại 02036503156.


Các bác sĩ phẫu thuật thoát vị bẹn cho người bệnh
 

Ths. Bs. Vũ Đức Thụ- Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK