Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 42
  • Tổng truy cập: 4.494.110
Thai chết lưu trong tử cung
Cập nhật: 17/10/2018
Lượt xem: 1.182
Thai chết lưu trong tử cung là tất cả các trường hợp thai chết mà còn lưu lại trong tử cung trên 48 giờ.                 
     Tỷ lệ thai chết lưu ở Pháp và Úc tương ứng là 0,7% và 0,76% (chỉ tính những trường hợp bị chết sau 20 tuần so với tổng số đẻ). Tại Việt Nam tùy theo nghiên cứu tại các bệnh viện, tỷ lệ thai chết lưu từ khoảng 1% đến 4,4% so với tổng số trường hợp đẻ.                        

    Có nhiều nguyên nhân gây thai chết lưu và cũng có khoảng 20% - 50% trường hợp không tìm thấy nguyên nhân. Do vậy việc các thai phụ trong thời gian chờ đẻ tại nhà hay tại các bệnh viện đều có thể xảy ra tình trạng thai chết lưu ở bất cứ tuổi thai nào. Nhiều trường hợp không tìm được nguyên nhân dễ dẫn đến các thắc mắc của thai phụ và gia đình đặc biệt khi đang nằm viện, hiện tượng này được ghi nhận ở rất nhiều bệnh viện Sản khoa hoặc khoa Sản ở các bệnh viện đa khoa.                     

     - Nguyên nhân từ phía mẹ: mắc các bệnh lý mạn tính: viêm thận, suy gan, thiếu máu, lao phổi, bệnh tim, cao huyết áp, ba zơ đo (Basedow), suy giáp, tiểu đường. hoặc mắc bệnh lý tiền sản giật, nhiễm các kí sinh trùng…                       
     - Nguyên nhân từ phía thai: rối loạn nhiễm sắc thể, thai dị dạng, thai già tháng, đa thai…                         
     - Nguyên nhân từ phía phần phụ của thai: mọi bất thường ở dây rốn đều có thể làm thai chết lưu như: dây rốn thắt nút, dây rốn ngắn tuyệt đối, dây rốn quấn quanh cổ, quanh thân, quanh chi, dây rốn bị chèn ép hoặc bị xoắn quá mức…

     Triệu chứng thai chết lưu trên 20 tuần thường là không thấy thai nhi cử động nữa, đôi khi thấy tiết sữa non hoặc ra máu âm đạo.             

      Chẩn đoán chính xác trên siêu âm khi không thấy hoạt động của tim thai.                    

 

Các sản phụ cần khám quản lý thai nghén đầy đủ, đúng lịch để có thể phát hiện sớm
các nguyên nhân dẫn đến thai chết lưu trong tử cung (nếu có)


       Do rất nhiều trường hợp không tìm được nguyên nhân nên việc dự phòng thai chết lưu là một vấn đề rất phức tạp. Các sản phụ cần khám quản lý thai nghén đầy đủ, đúng lịch để có thể phát hiện sớm các nguyên nhân dẫn đến thai chết lưu trong tử cung nếu có.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK