wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (14/10/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 14
  • Tổng truy cập: 16.008.756
Không ngừng nâng cao năng lực nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu
Cập nhật: 13/11/2023
Lượt xem: 300
Đánh giá, phân loại và xử trí cấp cứu người bệnh nặng là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với nhân viên y tế. Bên cạnh đó, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của nhân viên y tế trong ứng phó, xử trí cấp cứu các trường hợp người bệnh nặng cũng là điều hết sức cần thiết. Bởi thực hiện tốt các kỹ năng này có thể giảm tỉ lệ tử vong ở người bệnh.
 
Tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, công tác cấp cứu, điều trị người bệnh luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Để nâng cao năng lực trong nhận biết, đánh giá, phân loại và xử trí cấp cứu người bệnh nặng, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế, đặc biệt trong các tình huống cấp cứu cần xử trí, ứng phó nhanh, trong tháng 10 và tháng 11 năm 2023, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức tập huấn “Nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu; Quy tắc ứng xử, thái độ xử lý tình huống người bệnh nặng” cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, kỹ thuật viên các khoa lâm sàng trong toàn Bệnh viện. Trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn có BSCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện và BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách Trung tâm đào tạo & Chỉ đạo tuyến.

BSCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện giảng dạy tại lớp tập huấn

BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách TTĐT&CĐT giảng dạy tại lớp tập huấn
 
Tại lớp tập huấn, nhân viên y tế đã được cập nhật các kiến thức về nhận định, đánh giá, phân loại và xử trí cấp cứu người bệnh nặng, cũng như xử trí cấp cứu ở người lớn và trẻ em. Theo đó, tại khoa Cấp cứu người bệnh sẽ được phân loại theo 3 mức độ: Người bệnh có dấu hiệu cấp cứu cần điều trị cấp cứu ngay lập tức; Người bệnh có dấu hiệu cần ưu tiên cần được khám ưu tiên, có thể trì hoãn cấp cứu nhưng phải được đánh giá và điều trị không chậm trễ và người bệnh không cấp cứu là những người bệnh không nặng, không có các dấu hiệu thuộc 2 nhóm trước. Nhân viên y tế cũng được cung cấp các kiến thức chuyên môn về nhận biết các dấu hiệu người bệnh cấp cứu khi có suy hô hấp cấp, suy tuần hoàn cấp, tổn thương thần kinh, sốc… với thứ tự ưu tiên cấp cứu A(Đường thở và cột sống), B (Kiểu thở), C (Tuần hoàn), D (Thần kinh), E(Toàn thân)… Ngoài ra, giảng viên cũng trao đổi về quy trình, cách thức xử trí trong các trường hợp cấp cứu thường gặp như: đuối nước, rắn cắn, điện giật, bỏng...
 
Trước đó, trong tháng 7/2023, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cũng đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cấp cứu nội khoa và ngoại khoa cho bác sĩ Bệnh viện.


Các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia lớp tập huấn


Các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia lớp tập huấn


Các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia lớp tập huấn


Các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia lớp tập huấn
 
Là một bác sĩ trẻ mới ra trường và công tác tại Bệnh viện gần 1 năm, Bs. Bùi Việt Anh – Khoa Nội tiêu hóa chia sẻ cảm nhận sau khi tham gia các lớp tập huấn: “Các kiến thức về nhận định và xử trí người bệnh cấp cứu tôi được học trong lớp tập huấn cũng là những kiến thức tôi đã được đào tạo trong trường Đại học, nhưng gắn liền với thực tế nhiều hơn. Điều này giúp tôi củng cố lại kiến thức chuyên môn của bản thân và cảm thấy tự tin hơn khi cấp cứu người bệnh tại khoa”.


Bs. Bùi Việt Anh – Khoa Nội tiêu hóa phát biểu ý kiến tại lớp tập huấn


ĐD. Lê Văn Quyết – Khoa Nội tim mạch phát biểu ý kiến tại lớp tập huấn
 
ĐD. Lê Văn Quyết – Khoa Nội tim mạch trước đây đã từng công tác tại khoa Cấp cứu hơn 3 năm cho biết: “Chúng tôi được giảng viên trao đổi, chia sẻ những kiến thức rất bổ ích. Trong đó có liên hệ những tình huống xử trí cấp cứu trước đây tôi đã từng gặp khi còn công tác tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện. Nhờ vậy tôi có cơ hội rà soát lại kỹ năng của mình khi thực hiện quy trình cấp cứu người bệnh, điều này rất hữu ích trong trường hợp tôi cần xử trí người bệnh cấp cứu”.
 
Thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ là nhiệm vụ luôn được Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí quan tâm chú trọng. Qua các đợt tập huấn sâu rộng nâng cao kỹ năng xử trí cấp cứu người bệnh, đặc biệt đối với người bệnh nặng đã giúp đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện củng cố, trau dồi kiến thức, nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác xử trí, cấp cứu người bệnh ngay từ khi tiếp nhận ban đầu. Qua đó đảm bảo thực hiện đúng quy chế, quy trình chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng cấp cứu, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Các bài viết khác
Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(129 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(408 lượt xem)Tập huấn nâng cao chất lượng chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế(222 lượt xem)Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên Bệnh viện(215 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(2.406 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(1.826 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(2.077 lượt xem)Tập huấn an toàn vệ sinh lao động: Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và người bệnh(2.216 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thuốc tại Bệnh viện(2.745 lượt xem)Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(1.910 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(1.738 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(2.018 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(1.682 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(1.446 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(1.091 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(4.076 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(1.913 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(1.939 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(1.763 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(1.404 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(3.007 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(1.850 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(1.806 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(3.392 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(2.206 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(1.836 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(2.364 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK