Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 10
  • Tổng truy cập: 317.504
Quán triệt và triển khai nghị quyết TW Đảng Khóa XII, Tổng kết công tác Đảng
Cập nhật: 17/02/2017
Lượt xem: 157
Ngày 9/2/2017, Đảng bộ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức Hội nghị học tập quán triệt và triển khai nghị quyết Trung ương lần thứ 4, thứ 5, thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) và tổng kết công tác Đảng năm 2016.
 

Dự và triển khai nội dung tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – UVBTV – Trưởng ban tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Uông Bí.
 

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo một số nội dung trong Nghị quyết trung ương lần thứ 4 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII: Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đồng chí cũng chỉ rõ các nội dung về xây dựng đảng trong bối cảnh lịch sử hiện nay;  Mục đích, yêu cầu và quan điểm để chỉ đạo quá trình thực hiện Nghị quyết; Các nội dung cơ bản của Nghị quyết…
 

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Đức Điệp – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó giám đốc bệnh viện thông qua báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Hiện nay, bệnh viện có 15 Chi bộ đảng với 228 đảng viên. Trong năm bệnh viện đã tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nhờ vậy mà nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra như: Số người bệnh tới khám là 253.806 người bằng 112,8% kế hoạch đề ra, trong đó điều trị nội trú là 47.146 người bằng 107,2% kế hoạch đề ra, ngoại trú là 43.726 người bằng 112,5%. Triển khai 156 kĩ thuật mới trong đó có 148 kĩ thuật lâm sàng, 8 kĩ thuật cận lâm sàng. Bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng, trung tâm thực hiện nghiêm Quy tắc ứng xử, 12 điều y đức,  Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh… Bệnh viện đã duy trì tốt hoạt động sinh hoạt đảng, nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình trong mỗi cán bộ, đảng viên; Xây dựng tổ chức trong sạch vững mạnh, kiện toàn bộ máy các khoa, phòng trung tâm… Trong năm 2017, bệnh viện tiếp tục tập trung mọi nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, triển khai thêm nhiều kĩ thuật mới, kĩ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị. Thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, phấn đấu Đảng bộ bệnh viện đạt trong sạch vững mạnh. 39/39 khoa, phòng, trung tâm đạt tập thể lao động xuất sắc. Phấn đấu đạt 4/5 điểm theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện của Bộ tiêu Y tế…
 

Tại hội nghị này, 7 Chi bộ đạt tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, trong đó 1 chi bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và 21 cá nhân đạt chuẩn tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 đã được nhận bằng khen của Đảng ủy bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.
 

Một số hình ảnh:

 

 

 
Quang cảnh hội nghị

 
Các đại biểu tham dự hội nghị 

 
Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – UVBTV – Trưởng ban tuyên giáo – 
Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Uông Bí truyền đạt tại hội nghị


 
Các đại biểu tham dự hội nghị 

 
 Đồng chí Lê Đức Điệp – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó giám đốc bệnh viện
 thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2016Các đại biểu tham dự hội nghị 

Các bài viết khác
Ngày hội Hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng” năm 2019(68 lượt xem)Cuộc thi poster Truyền thông với phát triển khoa học công nghệ(38 lượt xem)Ra mắt Câu lạc bộ Trẻ tự kỷ(203 lượt xem)Hợp tác nhằm duy trì và nhân rộng mô hình chăm sóc trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo(246 lượt xem)Lễ phát động Noi gương Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm(245 lượt xem)Bế mạc Hội thao toàn Bệnh viện(89 lượt xem)Tươi thắm những bông hoa gửi trao đến người phụ nữ ngành y(205 lượt xem)Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam(119 lượt xem)Chương trình Khai mạc hội thao toàn bệnh viện năm 2019(119 lượt xem)Đồng hành cùng hạnh phúc của mỗi thành viên(208 lượt xem)Học tập quán triệt Nghị quyết BCH Đảng bộ Tỉnh, Thành phố về phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và tổng kết công tác Đảng năm 2018(160 lượt xem)Trái tim hồng thấy thuốc - Kết nối Tết yêu thương(230 lượt xem)Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức bệnh viện năm 2019(237 lượt xem)Học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng(348 lượt xem)Các ý kiến đóng góp từ phía hội đồng người bệnh(1.637 lượt xem)Thông báo chương trình Phẫu thuật "Vì nụ cười trẻ thơ" năm 2018(238 lượt xem)Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam(290 lượt xem)“Trung thu ấm áp yêu thương” dành cho các bệnh nhi(224 lượt xem)Quan tâm, chăm lo đến cán bộ, nhân viên người lao động là đối tượng gia đình chính sách(285 lượt xem)Hội thảo Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh(821 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK