Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/06/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (17/05/2018)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/03/2018)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (27/02/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/01/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/01/2017)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 6
  • Tổng truy cập: 151.985
Nâng cao kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên
Cập nhật: 20/04/2018
Lượt xem: 63
     Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy cho mỗi cán bộ, nhân viên bệnh viện, trong 2 ngày 18 và 19/4/2018, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 4 tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện.

     Tại lớp tập huấn, các cán bộ, nhân viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin mới nhất về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước trong thời gian vừa qua. Phân tích các nguyên nhân, tính chất nguy hiểm và những thiệt hại mà các vụ cháy gây ra. Bên cạnh đó là các kiến thức liên quan đến Luật Phòng cháy chữa cháy, cũng như hướng dẫn cho các cán bộ, nhân viên bệnh viện cách Phòng cháy, chữa cháy bằng cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình bọt, bình CO2;  Các phương án cứu nạn, cứu hộ, cách xử lý tình huống, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ. 


     Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của công tác phòng cháy chữa cháy trong bệnh viện trong việc đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho toàn thể nhân viên cũng như người bệnh điều trị tại bệnh viện, bảo vệ tài sản chung cho toàn bệnh viện khi có sự cố sảy ra. Qua đó để mỗi cán bộ, nhân viên bệnh viện là những lực lượng xung kích tại chỗ, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy nổ.
Các bài viết khác
Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(1.761 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(92 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(83 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(114 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(102 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(145 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (125 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(75 lượt xem)Tập huấn Truyền thông - Công tác xã hội trong bệnh viện (87 lượt xem)Lớp tập huấn dinh dưỡng lâm sàng năm 2018(123 lượt xem)Đảm bảo an toàn bức xạ cho người lao động năm 2018(75 lượt xem)Tập huấn công tác xã hội trong bệnh viện năm 2018(250 lượt xem)Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn(1.610 lượt xem)Bồi dưỡng tin học văn phòng cho các học viên(502 lượt xem)Tập huấn xử lý khủng hoảng truyền thông y tế(428 lượt xem)Phòng chống bệnh tay chân miệng(229 lượt xem)Hoạt động đào tạo sinh viên Y khoa Thụy Điển (Global Medicine) Tháng 5-2012(68 lượt xem)Tập huấn về Viêm gan virus(71 lượt xem)Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lưu trữ, tìm kiếm văn bản(87 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn cách lấy, bảo quản,vận chuyển bệnh phẩm xét nghiệm(0 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK