Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 60
  • Tổng truy cập: 8.618.256
Thai chết lưu trong tử cung
Cập nhật: 17/10/2018
Lượt xem: 2.075
Thai chết lưu trong tử cung là tất cả các trường hợp thai chết mà còn lưu lại trong tử cung trên 48 giờ.                 
     Tỷ lệ thai chết lưu ở Pháp và Úc tương ứng là 0,7% và 0,76% (chỉ tính những trường hợp bị chết sau 20 tuần so với tổng số đẻ). Tại Việt Nam tùy theo nghiên cứu tại các bệnh viện, tỷ lệ thai chết lưu từ khoảng 1% đến 4,4% so với tổng số trường hợp đẻ.                        

    Có nhiều nguyên nhân gây thai chết lưu và cũng có khoảng 20% - 50% trường hợp không tìm thấy nguyên nhân. Do vậy việc các thai phụ trong thời gian chờ đẻ tại nhà hay tại các bệnh viện đều có thể xảy ra tình trạng thai chết lưu ở bất cứ tuổi thai nào. Nhiều trường hợp không tìm được nguyên nhân dễ dẫn đến các thắc mắc của thai phụ và gia đình đặc biệt khi đang nằm viện, hiện tượng này được ghi nhận ở rất nhiều bệnh viện Sản khoa hoặc khoa Sản ở các bệnh viện đa khoa.                     

     - Nguyên nhân từ phía mẹ: mắc các bệnh lý mạn tính: viêm thận, suy gan, thiếu máu, lao phổi, bệnh tim, cao huyết áp, ba zơ đo (Basedow), suy giáp, tiểu đường. hoặc mắc bệnh lý tiền sản giật, nhiễm các kí sinh trùng…                       
     - Nguyên nhân từ phía thai: rối loạn nhiễm sắc thể, thai dị dạng, thai già tháng, đa thai…                         
     - Nguyên nhân từ phía phần phụ của thai: mọi bất thường ở dây rốn đều có thể làm thai chết lưu như: dây rốn thắt nút, dây rốn ngắn tuyệt đối, dây rốn quấn quanh cổ, quanh thân, quanh chi, dây rốn bị chèn ép hoặc bị xoắn quá mức…

     Triệu chứng thai chết lưu trên 20 tuần thường là không thấy thai nhi cử động nữa, đôi khi thấy tiết sữa non hoặc ra máu âm đạo.             

      Chẩn đoán chính xác trên siêu âm khi không thấy hoạt động của tim thai.                    

 

Các sản phụ cần khám quản lý thai nghén đầy đủ, đúng lịch để có thể phát hiện sớm
các nguyên nhân dẫn đến thai chết lưu trong tử cung (nếu có)


       Do rất nhiều trường hợp không tìm được nguyên nhân nên việc dự phòng thai chết lưu là một vấn đề rất phức tạp. Các sản phụ cần khám quản lý thai nghén đầy đủ, đúng lịch để có thể phát hiện sớm các nguyên nhân dẫn đến thai chết lưu trong tử cung nếu có.


Các bài viết khác
Đo hoạt độ GGT trong máu(18 lượt xem)Giá trị xét nghiệm CK-MB và tỷ số CK-MB/CK (%) trong bệnh lý tim mạch(245 lượt xem)Bệnh viêm loét đại trực tràng chảy máu – có nguy hiểm không?(357 lượt xem)Đảm bảo chất lượng trong việc xử lý dụng cụ y tế tái sử dụng(574 lượt xem)Các xét nghiệm sinh hóa trong thai kỳ(157 lượt xem)Bàn luận về vấn đề dinh dưỡng ở người bệnh mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính(193 lượt xem)Những lưu ý khi chăm sóc và theo dõi hậu môn nhân tạo(1.136 lượt xem)Lợi ích của xét nghiệm CRP trong chẩn đoán(1.022 lượt xem)Hội chứng chồng lấp Hen-COPD (ACOS)(1.249 lượt xem)Tiếp cận bệnh nhân phù(4.259 lượt xem)Xây dựng và đo lường chỉ số chất lượng tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(1.097 lượt xem)Phòng ngừa ngã cho người bệnh tại Bệnh viện(2.666 lượt xem)Khảo sát hài lòng người lao động trong môi trường Bệnh viện(1.691 lượt xem)Một cách phân loại bệnh trĩ mới(3.214 lượt xem)Phòng ngừa nhiễm khuẩn ở người bệnh đặt thông tiểu(14.980 lượt xem)Giá trị của xét nghiệm định lượng CEA trong máu(13.205 lượt xem)Vài nét về vai trò của chụp cắt lớp vi tính trong chẩn đoán bệnh lý ruột thừa(3.894 lượt xem)6 bước để đo huyết áp chính xác(25.464 lượt xem)Cập nhật thông tin hướng dẫn Bác sĩ lâm sàng sử dụng kháng sinh tại Bệnh viện(17.178 lượt xem)Báo cáo ca bệnh nấm phổi(6.004 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK