Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 87
  • Tổng truy cập: 19.369.332
Một cách phân loại bệnh trĩ mới
Cập nhật: 16/03/2021
Lượt xem: 6.600
Trĩ là bệnh rất phổ biến ở người trưởng thành, ước tính có khoảng 4% dân số bị bệnh này. Ở những người trên 50 tuổi thì tỷ lệ có biểu hiện triệu chứng của bệnh là trên 50%. Về mặt giải phẫu, bệnh trĩ được phân loại thành: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp dựa trên mốc giải phẫu là đường lược ở ống hậu môn. Về mặt lâm sàng, năm 1980, Golihger phân lọai trĩ nội thành 4 độ từ độ 1đến độ 4, đây là phương pháp phân loại phổ biến nhất vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Tuy nhiên, trong thực hành lâm sàng phương pháp phân loại này bộc lộ hạn chế là không đề cập đến các tổn thương khác của bệnh như: chảy máu, da thừa và tình trạng tắc mạch trong các búi trĩ... Và gần đây, các nhà hậu môn trực tràng đã xây dựng cách phân loại bệnh trĩ theo BPRST chi tiết hơn được đánh giá là có giá trị thực hành cao.
 

B0P0R0S1T1 


B0P1R2S0T0 

Hình ảnh minh họa trĩ giai đoạn III

Cách phân loại trĩ theo BPRST, đây là những chữ cái đầu của các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng bằng tiếng Anh.
B: Bleeding là mức độ chảy máu trĩ khi đại tiện.
P: Prolapse là mức độ sa trượt niêm mạc của búi trĩ khi đại tiện.
R: Reduction là mức độ co hồi của búi trĩ sau khi đại tiện.
S: Skin tags là da thừa hậu môn.
T: Thrombose là tình trạng tắc mạch trong búi trĩ.

Mỗi một dấu hiệu và triệu chứng trên sẽ được phân thành các mức độ cụ thể sau:

 

Từ bảng trên bệnh trĩ sẽ được phân loại thành các giai đoạn và kèm theo hướng điều trị như sau:


Nhìn vào 2 bảng trên chúng ta thấy rằng: cách phân loại trên tỏ ra chi tiết hơn và có giá trị thực hành chi tiết. Theo đánh giá ban đầu của các bác sĩ Khoa Ngoại tiêu hóa và Tổng hợp - Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí, phương pháp phân loại này khi áp dụng hơn một năm qua rất có giá trị trong chỉ định: điều trị nội khoa, thủ thuật hay phẫu thuật. Riêng trong phẫu thuật giúp phẫu thuật viên tư vấn cho người bệnh và lựa chọn phương pháp phẫu thuật trước khi mổ chính xác hơn nên ít phải chuyển đổi kỹ thuật trong khi phẫu thuật.

Các bài viết khác
Những điều cần biết về phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ(15 lượt xem)Xét nghiệm tìm kháng nguyên virus Dengue NS1 giúp bạn phát hiện bệnh sớm để điều trị và phòng bệnh kịp thời(719 lượt xem)Mẫu máu vỡ hồng cầu có ảnh hưởng đến các xét nghiệm hóa sinh không?(2.288 lượt xem)Bệnh táo bón(1.173 lượt xem)Vệ sinh môi trường nhằm kiểm soát nhiểm khuẩn Bệnh viện(2.552 lượt xem)Đo hoạt độ GGT trong máu(7.211 lượt xem)Giá trị xét nghiệm CK-MB và tỷ số CK-MB/CK (%) trong bệnh lý tim mạch(18.150 lượt xem)Bệnh viêm loét đại trực tràng chảy máu – có nguy hiểm không?(2.223 lượt xem)Đảm bảo chất lượng trong việc xử lý dụng cụ y tế tái sử dụng(5.256 lượt xem)Các xét nghiệm sinh hóa trong thai kỳ(3.731 lượt xem)Bàn luận về vấn đề dinh dưỡng ở người bệnh mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính(1.820 lượt xem)Những lưu ý khi chăm sóc và theo dõi hậu môn nhân tạo(14.169 lượt xem)Lợi ích của xét nghiệm CRP trong chẩn đoán(9.491 lượt xem)Hội chứng chồng lấp Hen-COPD (ACOS)(10.234 lượt xem)Tiếp cận bệnh nhân phù(30.364 lượt xem)Xây dựng và đo lường chỉ số chất lượng tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(3.347 lượt xem)Phòng ngừa ngã cho người bệnh tại Bệnh viện(9.803 lượt xem)Khảo sát hài lòng người lao động trong môi trường Bệnh viện(3.196 lượt xem)Phòng ngừa nhiễm khuẩn ở người bệnh đặt thông tiểu(22.100 lượt xem)Giá trị của xét nghiệm định lượng CEA trong máu(18.677 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK